You are currently viewing Giống Dâu tây Akihime – Những điều bạn chưa biết về chúng

Giống Dâu tây Akihime – Những điều bạn chưa biết về chúng

Xuất xứ của dâu tây Nhật Bản

Xuất xứ của dâu tây Nhật Bản Du nhập vào Nhật Bản từ giữa thế kỷ 19 nhưng đến năm 1900, dâu tây mới bắt đầu được trồng ở quốc gia châu Á này. Hiện nay, mỗi năm, Nhật Bản sản xuất khoảng 170.000 tấn dâu tây với giá trị thị trường lên đến 150 tỷ yên, tương đương 31.000 tỷ đồng Việt Nam.

Mỗi tỉnh trồng 1 giống dâu tây khác nhau, điều này vừa giúp tạo sự đa dạng trên thị trường nội địa vừa tăng tính đặc thù cho sản phẩm của từng địa phương. Dâu tây được trồng trên khắp nước Nhật, từ tỉnh Hokkaido ở miền Bắc đến tỉnh Okinawa ở miền Nam. Nhờ sự phân bố khu vực canh tác trải dài này nên những quả dâu tây chín mọng có mặt ở các kệ hàng của siêu thị suốt năm.

Dâu tây Bạch Tuyết – một loại dâu rất nổi tiếng của Nhật Bản.

Hầu hết các loại dâu tây Nhật Bản đều ngọt, song hàm lượng đường có khác nhau. Kích thước trái dâu cũng không đồng đều, có giống dâu trái lớn, có giống cho trái nhỏ. Dâu tây Nhật Bản có nhiều loại, tùy vào giống dâu mà hình dáng trái khác nhau. Giống dâu Akihime cho quả to, mềm. Khi dâu chính quả ngọt hơn, màu sắc cũng đỏ hơn các loại dâu tây khác.

Dâu tây Akihime được trồng tại Việt Nam

Nếu khi nhắc đến dâu tây Việt Nam thì đa số mọi người thường nghĩ ngay đến dâu tây trồng tại Đà Lạt. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ dẫn bạn đến trang trại trồng dâu tây Akihime tại trang trại Lành Garden với những luống dâu tây Akihime sai trĩu quả.

Dâu tây Akihime tại Lành Garden.

Trả lời